Du lịch An Giang


An Giang là một tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ cách TP.HCM khoảng 250 km, giáp tỉnh Kiên Giang về phía Tây Nam, Đồng Tháp phía Đông, thành phố Cần Thơ về phía Đông Nam, giáp Campuchia về phía Tây và Tây Bắc. Du lịch An Giang sẽ giúp bạn có một trải nghiệm vô cùng thú vị đến các điểm tham quan nổi tiếng của vùng đất này, hãy tham khảo một số kinh nghiệm du lịch hữu ích của chúng tôi dưới đây để áp dụng cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé.

Thời điểm tham quan An Giang tốt nhất

Nam Bộ nói chung nổi bật với hai mùa mưa khô rõ rệt: mùa mưa kéo dài từ tháng 5 - tháng 10, mùa khô từ tháng 11 - tháng 4 năm sau. Tháng 4 và tháng 5 là thời điểm chuyển giao thời tiết, nên lúc này khá nắng, nhiệt độ có thể lên đến 35oC – 36oC, tuy nhiên bạn vẫn có thể đi lại và tham gia các hoạt động ngoài trời vô dễ dàng.

Nếu du lịch An Giang từ sau tết đến tháng 4 âm lịch, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, tập quán và đời sống của người dân nơi, đặc biệt là tham gia lễ hội lớn nhất của An Giang là lễ hội bà chúa xứ núi Sam. Du lịch vào các tháng 6, 7, 8 lúc này phương Nam bước vào mùa mưa sẽ mát mẻ hơn và bạn sẽ được tham dự lễ hội đua bò vô cùng độc đáo.

du lich an giang

Phương tiện di chuyển tới An Giang

Nếu đi từ Tp.HCM xuống An Giang, bạn có thể di chuyển bằng 2 cách là đi bằng ô tô hoặc xe máy, nếu đi xe khách bạn nên đến bến xe miền Tây mua vé ô tô đi Long Xuyên hoặc Châu Đốc. Sau khi tới An Giang, bạn có thể bắt xe ôm, xe lôi máy hoặc taxi để đến các địa điểm tham quan.

Nếu đi xe cá nhân, xe máy thì có 3 đường chính mất khoảng 4h30 – 5h:

  • Đi qua cầu Mỹ thuận rẽ phải sang Sa Đéc, rồi đi hướng phà Vàm Cống
  • Đi tới ngã 3 An Hữu rẽ phải đến đường Cao Lãnh, sau đó xuống phà là tới An Giang
  • Đi qua cầu Mỹ Thuận rẽ trái qua Vĩnh Long, qua phà Cần Thơ, rẽ phải đi hướng về omôn thêm khoảng 60km nữa

Nếu đi từ Hà Nội hoặc Đà Nẵng thì phương tiện duy là mua vé máy bay đến Cần Thơ của hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air, sau đó di chuyển theo lộ trình trên bằng các phương tiện tại địa phương đến các điểm du lịch tại An Giang.

dat tour du lich an giang

An Giang và những điểm tham quan nổi tiếng

Du lịch An Giang bạn không thể không ghé thăm ngọn núi nổi tiếng nhất An Giang - núi Sam với chiều cao 284 m tọa lạc tại Phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc. Trên đỉnh núi còn dấu tích một bệ đá là nơi đặt tượng Bà Chúa Xứ Núi Sam, một tháp cao của Pháo Đài là nơi Trương Gia Mô - một nho sĩ của phong trào Duy Tân tự vẫn cùng nhiều chùa miếu, trong đó nổi bật nhất là Miếu Bà chúa Xứ, lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Phước Điền và Chùa Tây An.

Ngoài ra, An Giang còn có Thất Sơn gồm bảy ngọn núi thuộc 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, núi Cấm với cá di tích tâm linh thiêng và nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp. Rừng tràm Trà Sư là nơi du khách được ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ bé thư giãn, ngắm cảnh và tìm hiểu về hệ động - thực vật phong phú của sông nước với một màu xanh bạt ngàn đầy sức sống.

du lich an giang gia re

Những điều lưu ý khi đến An Giang

An Giang nổi tiếng nhất là lễ hội viếng Bà Chúa Xứ vào tháng 4 âm lịch, vì vậy lúc này sẽ rất đông khách du lịch và tình trạng ăn xin, chen lấn và chèo kéo khách cũng xảy ra rất nhiều vì vậy bạn nên cần cảnh giác để tránh bị móc túi hay bị lừa tiền. Nếu bạn du lịch An Giang vào mùa nắng thì nên đem theo mũ nón rộng vành, kem chống nắng, quần áo gọn nhẹ để dễ di chuyển.

Mua gì về làm quà khi đến An Giang?

An Giang nổi tiếng với các loại mắm và các loại cá khô như: như mắm thái, mắm trê, mắm lóc, mắm trèn, mắm cá linh, mắm phi lê, dưa mắm, khô cá tra, khô các lóc, khô cá sặt… vì thế hãy mua về làm quà cho người thân của mình những đặc sản này để ghi nhớ về vùng đất mà mình đã từng đi ghé thăm khi đặt tour du lịch An Giang giá rẻ.

24/08/2016
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...
Hệ thống chuyên cung cấp du lịch trong nước, du lịch nước ngoài, tour du lịch trọn gói giá tốt nhất.
Địa chỉ: Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM, Việt Nam.
© 2016 Copyright. All Rights Reserved
atm
This website is under construction, the information on the website is for reference only. We do not provide information or services on this website