Du lịch Bắc Ninh


Là một trong những cái nôi văn hóa của khu vực Bắc Bộ, Bắc Ninh được biết đến với rất nhiều công trình kiến trúc cổ và các di tích văn hóa lịch sử lâu đời được gìn gữ rất cẩn thận. Chuyến du lịch Bắc Ninh sẽ đưa bạn đến với một không gian văn hóa mang đậm dấu ấn truyền thống, cùng các làng nghề nổi tiếng và những lễ hội dân gian sôi nổi.

Những điểm khám phá tại Bắc Ninh

Làng gốm Phù Lãng nằm ở phía đông của huyện Quế Võ, bên bờ sông Cầu nơi có nhiều bến đò ngang tấp nập chở khách qua lại, cùng nhiều ngọn núi đẹp và uy nghi tạo nên cảnh sắc sơn thuỷ hữu tình tuyệt đẹp. Với nghề gốm từ xa xưa, làng Phù Lãng chuyên tạo ra các vật dụng gia đình như chum vại, ấm đất, chậu nồi, chậu sành, tiểu sảnh.

du lich bac ninh gia re

Chùa Dâu là ngôi chùa đầu tiên của nước ta được xây dựng từ thế kỷ III, năm 1313 dưới thời nhà Trần ngôi chùa đã được trùng tu nhiều lần và kiến thiết thêm một số gian, tháp chín tầng, cầu chín nhịp. Bao quanh chính điện là những dãy nhà ngang, dọc được vây kín theo kiểu nội công ngoại quốc, một trong những điều thú vị mà du khách tham gia chuyến du lịch Bắc Ninh.

Các lễ hội tại Bắc Ninh

Có lẽ làn điệu dân ca quan họ đã đi vào thơ ca, sử sách của Việt Nam như một lẽ tự nhiên mỗi khi ai đó nhắc đến Bắc Ninh, đây cũng được xem như cái nôi của nhiều lễ hội dân gian đa dạng trải khắp các mùa trong năm. Du lịch Bắc Ninh bạn sẽ được tham gia hội Lim - một lễ hội lớn của tỉnh được tổ chức vào ngày 13/ 1 âm lịch hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du.

du lich bac ninh

Lễ hội Phù Đổng được tổ chức vào ngày 8/4 tại đình làng Gióng, huyện Tiên Du, lễ hội như một nghi thức kỷ niệm công lao to lớn của vị anh hùng dân tộc Phù Ðổng Thiên Vương hay còn gọi là Ðức Thánh Gióng mà du khách đặt tour du lịch Bắc Ninh giá rẻ không nên bỏ qua. Lễ hội Đồng Kỵ được tổ chức vào ngày 4/1 âm lịch hàng năm thuộc xã Đồng Quang, thị xã Từ Sơn. Trong lễ hội có hội thi làm pháo và đốt pháo để tưởng nhớ, tái hiện lại ngày Thánh Thiên Cương ra lệnh xuất quân đánh giặc bảo vệ dân làng

09/09/2016
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
    Loading...
Hệ thống chuyên cung cấp du lịch trong nước, du lịch nước ngoài, tour du lịch trọn gói giá tốt nhất.
Địa chỉ: Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM, Việt Nam.
© 2016 Copyright. All Rights Reserved
atm
This website is under construction, the information on the website is for reference only. We do not provide information or services on this website